Vải kate thuộc nhóm vải sợi tổng hợp với thành phần chính là sợi cotton và sợi polyester. Vải kate là một trong các chất liệu phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Vậy loại vải này có ưu, nhược điểm gì? Nếu bạn đang quan tâm về loại vải này, cùng VIET TAILOR khám phá ngay trong bài viết sau.

Chất liệu vải kate

Vải kate là một loại vải thuộc nhóm vải tổng hợp vì được kết hợp chặt chẽ giữa sợi bông thiên nhiên (cotton) và sợi nhân tạo (PE) với tỷ lệ thích hợp

Loại vải này đồng thời sở hữu ưu điểm của 2 loại sợi kể trên nên được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Đây là loại vải thông dụng, sản xuất và tiêu thụ dễ dàng, tên gọi của vải kate thông thường sẽ được gắn liền với nơi sản xuất ra chúng.

Đặc tính của vải kate

Vải Kate được nhiều người ưa chuộng bởi bởi các đặc tính:

Khả năng thấm hút tốt: Với ưu điểm này, vải Kate được sử dụng phổ biến cho các trang phục mùa hè hoặc ngoài trời.

Vải không bị nhăn, mặt vải phẳng và mềm mịn: Với đặc tính này thì việc giặt giũ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ dàng giặt ủi, thân thiện với cơ thể: Vì loại vải này có khả năng thấm hút tốt, chất mịn cho nên sẽ không gây kích ứng da, thân thiện với cơ thể. Cùng với khả năng chống nhăn và giữ màu tốt, giúp cho công việc giặt ủi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ưu điểm vải kate

Vải có khả năng hút ẩm tốt, thoáng mát do có thành phần từ sợi cotton. Vải không bị co rút và giữ màu tốt, vệ sinh hay giặt giũ cũng trở nên dễ dàng hơn. Bề mặt của vải phẳng, mịn, mỏng và thoáng. Vải có độ bền cao, dễ dàng là ủi. Không gây kích ứng và an toàn cho da.

 Nhược điểm của vải kate

Vải thường dễ bị nhăn, cần có cách bảo quản tốt hoặc thường xuyên là (ủi). Độ co giãn của vải thường thấp, nhiều loại vải kate chất lượng có giá thành cao.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời