Áo vest vốn được coi là tuyên ngôn của phái mạnh, là trang phục được mặc định lựa chọn trong những dịp trọng đại. Vest đương đại được các nhà thiết kế thoả sức sáng tạo với đủ mọi phong cách, chỉ một đường may, một hàng cúc áo cũng khiến cho chiếc áo vest mang một hơi thở mới. Bên cạnh những cách phân chia về tính thời thượng như vest truyền thống và vest hiện đại, phong cách của những chiếc vest còn được phân biệt dựa trên các kiểu cúc áo.

Sự tinh tế của bộ trang phục nằm ở chính những điểm rất nhỏ như vậy. Vậy làm sao để đóng cúc chuẩn phong cách và giữ được sự tinh tế của bộ trang phục.

Bài viết này của VIET TAILOR sẽ giúp bạn luôn lịch lãm với những quy tắc cài cúc rất đơn giản.

1. Vest

Với những bộ suit 1 cúc, 2 cúc và 2 hàng cúc (6 cúc), đôi khi sẽ thật làm khó các chàng trai. Khi nào nên cài cúc nào? Dưới đây là một vài quy tắc đơn giản mà bạn cần phải biết:

  • Áo Vest một cúc

Bạn có thể cài cúc khi đứng và cởi ra khi ngồi xuống. Đơn giản phải không? Nhưng bạn có biết lý do tại sao các chuyên gia thời trang lại khuyên bạn điều này không? Bên cạnh việc thuận tiện cho cử động và ngồi thoải mái, việc cài cúc đúng lúc như vậy sẽ giúp giữ được dáng áo trong mọi tư thế và khiến vải không bị căng dãn, đặc biệt là với những chiếc jacket có dáng body.

  • Áo Vest hai cúc

 Đừng bao giờ cài cả hai cúc áo, cúc áo trên cùng là thứ duy nhất bạn cần để ý.

  • Áo Vest ba cúc

Quy tắc này có nghĩa là thỉnh thoảng bạn có thể cài cúc trên cùng nếu bạn muốn, luôn luôn cài cúc ở giữa và không bao giờ cài cúc thứ ba. Rất dễ nhớ phải không nào.

  • Áo Vest hai hàng cúc (6 cúc)

Với áo hai hàng cúc, tất cả các cúc hầu như luôn được đóng.

Đôi khi, cũng có những trường hợp phá cách ngoại lệ.

2. Sơmi kết hợp áo vest

Tất cả các cúc từ nút đầu tiên đến nút cuối cùng đều phải được cài khi bạn đeo cà vạt. Nếu không sử dụng các phụ kiện cài cổ, bạn có thể không đóng tất cả các cúc, nhưng đừng bao giờ để mở hơn 2 cúc nhé.

Chỉ với một hành động rất nhỏ là cài cúc đúng cách thôi cũng sẽ làm cho bộ vest của bạn trông tuyệt hơn rất nhiều.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời