Sở hữu vẻ ngoài phong độ trong bộ suit chỉn chu là điều mà chàng trai nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, đối với những chàng trai không may sở hữu thân hình quá ốm, quá gầy hoặc có hông to thì điều này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự, đừng lo lắng nhé. Những cách phối đồ cho nam được VIET TAILOR chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xuất hiện ấn tượng ở mọi nơi.

1.  Cách phối đồ cho nam – tiêu chí đánh giá diện mạo hoàn hảo 

Để trở nên thành thạo hơn trong việc phối một cách “ăn ý” các món trang phục, người mặc cần xác định rõ những yếu tố nào cần phải đảm bảo hay nên được ưu tiên. Dưới đây là những tiêu chí chung khi đánh giá trang phục của các quý ông hiện đại:

  • Trang phục vừa vặn:

Đây là tiêu chí hàng đầu khi nói đến những sản phẩm may mặc cao cấp như suit. Nét đẹp của âu phục hiện đại nằm ở sự vừa vặn, ôm gọn dáng người. Dù bạn có là chuyên gia về phối màu, phối họa tiết thì để ăn mặc đẹp, bạn cần phải ăn mặc vừa vặn trước đã.

  • Tác phong chỉn chu:

Khi xét về diện mạo, trang phục là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng không quyết định tất cả. Dù sở hữu một bộ suit đắt tiền, sang trọng nhưng bạn vẫn có thể trông “dở hơi” nếu không biết cách mặc chúng. Những điều như: sơ vin áo, khi nào thì nên xắn tay áo và ống quần, thắt và chọn cà vạt thế nào, nên gài khuy nào của áo khoác,… đều là những điều thể hiện bạn có biết mặc suit hay không.

  • Biết cách phối đồ cho nam phù hợp:

Tiêu chí này nói đến kinh nghiệm của bạn trong việc chọn suit dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Tiêu chí này không quan trọng và được ưu tiên bằng 2 tiêu chí trước đó. Nhưng một khi bạn sở hữu nhiều bộ suit tốt và trở nên quen dần với việc mặc chúng rồi, khả năng phối trang phục lại là tiêu chí đánh giá quan trọng mà bạn không dễ dàng thành thạo được.

Cách phối đồ cho nam nổi bật, che đi khuyết điểm

2. Cách phối đồ cho nam phù hợp theo từng dáng người

– Người béo

Trang phục vừa vặn: Tính vừa vặn là tiêu chí quan trọng nhất khi đề cập đến suit, không chỉ đối với người mập mà còn đối với bất kỳ đối tượng nào. Đó cũng chính là lý do mà những bộ suit may đo theo đúng kích cỡ người mặc luôn là bộ suit lý tưởng nhất.

Cách phối đồ cho nam nổi bật, che đi khuyết điểm

Kiểu dáng đơn giản: Đối với các quý ông có thân hình to lớn, trang phục càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo cảm giác thon gọn cho vẻ ngoài của mình thì một bộ suit trơn, sẫm màu và đơn giản là tốt nhất. Chúng sẽ mang lại hiệu ứng vừa oai nghiêm nhưng cũng vừa “nặng nề” cho diện mạo.

– Người gầy

Không chỉ người béo mà những đối tượng gầy ốm cũng đối mặt với nhiều khó khăn khi chọn suit.

Quần áo vừa vặn: tương tự như cách phối đồ cho nam béo, tính vừa vặn của bộ đồ cũng là ưu tiên hàng đầu khi chọn trang phục cho nam gầy. Nhiều chàng trai lầm tưởng rằng quần áo cỡ rộng sẽ khiến thân người trông to ra. Tuy nhiên, chúng chỉ mang lại tác dụng ngược.

Chọn áo cổ tròn: Nói về áo mặc trong suit, bạn nên chọn áo thun cổ tròn hoặc sơ mi bâu rộng. Lý do là vì các loại cổ áo này tăng hiệu ứng bề ngang, giúp bạn trông to người hơn, khắc phục khuyết điểm gầy ốm.

Chất vải ấm, dày: Đối nghịch với lời khuyên dành cho người thừa cân, những bộ suit dày, được may từ vải len dày và ấm lại rất lý tưởng cho những chàng trai nhỏ người. Tuy nhiên, chất vải quá dày cộm lại cản trở sự tiện lợi trong di chuyển. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc những loại vải cao cấp có bề dày vừa phải chứ không cứ càng dày càng tốt.

Cách phối đồ cho nam nổi bật, che đi khuyết điểm

– Người có chiều cao khiêm tốn

Mặc đồ vừa người: Như đã đề cập trong những phần trên, sự vừa vặn của trang phục luôn là tiêu chí hàng đầu khi đánh giá diện mạo của quý ông, và những quý ông thấp người cũng không ngoại lệ.

Chọn quần áo đơn giản: Cách phối đồ cho nam thấp lúc nào cũng cần giữ sự tinh tế, nhẹ nhàng về màu sắc và họa tiết: màu sẫm, màu trơn hoặc nếu có họa tiết thì chỉ chọn những họa tiết chìm, họa tiết nhỏ và đơn giản.

Suit sọc nhỏ: Sự thịnh hành về kiểu dáng suit sọc nhỏ (pinstripe) là một dấu ấn khá đặc trưng trong lĩnh vực thời trang âu phục, và cũng là “cứu cánh” của rất nhiều quý ông “thấp bé”. Kiểu suit này vừa không quá cầu kỳ, vừa có họa tiết sọc dọc mang lại cảm giác liền mạch từ trên xuống dưới, làm tăng hiệu ứng chiều cao cho người mặc.

Cách phối đồ cho nam nổi bật, che đi khuyết điểm

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *