Bên cạnh những mùa khí hậu ấm áp và chan hòa ánh nắng thì vẫn có những mùa lạnh giá. Vào thời điểm đó không thể thiếu những chiếc khăn choàng giữ ấm. Thế nhưng nếu đi kèm với bộ suit lịch lãm thì bạn không thể xuề xòa khoác sao cũng được. Sau đây là 3 cách mang khăn choàng cổ giúp tôn lên diện mạo đồng thời giữ ấm cơ thể từ VIET TAILOR.

Đôi khi ngay cả những chiếc áo choàng len dày nhất thì cũng chỉ được coi như nét chấm phá cho vẻ ngoài. Mục đích là điểm tô thêm nhiều mảng len và gam màu khác vào bộ trang phục mà thôi, nên chiếc khăn sẽ được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn, giúp bạn giữ ấm cho cổ và trở nên sành điệu hơn suốt mùa lạnh. Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn chi tiết như dưới đây nhé.

1. Cách mang khăn choàng cổ kiểu quàng thắt nút

Kiểu quàng khăn thắt nút này có tác dụng giữ ấm hiệu quả. Việc mang vào và cởi ra cũng khá dễ dàng, cũng như để tránh vẻ ngột ngạt hơn khi bạn bước ra khỏi văn phòng trong bộ suit và khăn quàng cổ.

3 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

  • Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn lại theo chiều dọc và sau đó gấp lại để tạo thành một vành tròn.
  • Bước 2: Choàng chiếc khăn quanh cổ sao cho vành tròn kia ở một bên vai.
  • Bước 3: Kéo đầu khăn (A) về phía vòng tròn.
  • Bước 4: Cho A chui qua vòng tròn để tạo một vòng lặp/thòng lọng kiểu châu Âu.
  • Bước 5: Thắt chặt vòng lặp/thòng lọng đó để cố định chiếc khăn.

2. Kiểu quàng quấn vòng

Kiểu quàng khăn quấn vòng này rất dễ thực hiện và tiện lợi trong mọi tình huống, khi bạn phải di chuyển nhiều, đi trong nhà hay liên tục phải ra ngoài. Nhớ nhét các đầu khăn vào bên trong áo khoác jacket hoặc áo choàng ngoài của bạn để tránh bị lạnh.

3 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

  • Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn theo chiều dọc và để nó quàng qua cổ của bạn sao cho hai đầu khăn thả về phía trước có chiều dài bằng nhau.
  • Bước 2: Kéo đầu khăn (A) về phía đầu (B).
  • Bước 3: Cho đầu khăn A đi vòng xuống phía dưới đầu B.
  • Bước 4: Điều chỉnh chiều dài các đầu khăn theo ý muốn.

3. Kiểu quàng xếp nếp cổ điển kết hợp với suit

3 cách mang khăn choàng cổ với bộ suit nam

Kiểu quàng khăn này đặc biệt phù hợp với những người đàn ông thích vẻ ngoài đơn giản, những người có thể mang giày lười quanh năm và cảm thấy phiền phức với những kiểu thắt nút, cởi nút rắc rối. Nếu mặc một bộ suit kết hợp với kiểu khăn quàng cổ này thì sẽ không mang lại khả năng giữ ấm cho bạn đâu và nó cũng thực sự chỉ đẹp khi cởi nút áo khoác jacket thôi. Nhưng bù lại, cách quàng này rất đơn giản và một số người lại thích sự đơn giản đó. Gấp đôi chiếc khăn theo chiều dọc và để nó quàng qua cổ của bạn sao cho hai đầu khăn thả về phía trước có chiều dài bằng nhau. Thế là bạn đã có cách mang khăn choàng cổ đơn giản mang phong thái cổ điển rồi đấy.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời