Cách giặt vest bằng tay tại nhà chuẩn nhất

Áo vest sau khi mặc di chuyển đi lại sẽ bị bám bụi từ bên ngài và mồ hôi từ người mặc. Vì thế bộ trang phục lịch lãm, sang trọng lịch làm này cũng cần được chăm sóc và giặt giũ đúng mực. Đây là loại khó giặt nên nhiều người thường mang ra ngoài để giặt khô. Tuy nhiên giặt khô nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của vest. Việc giặt tay đúng cách sẽ khiến vest sạch sẽ thơm tho cà độ bền cao hơn các phương pháp giặt khác. Hãy xem qua các bước giặt tay chuẩn nhất mà VIET TAILOR chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh trước khi giặt

Trước khi giặt bên nên dùng bản chải khô, cây lăn bụi chải nhẹ nhàng bề mặt bộ vest. Bước này sẽ giúp làm sạch được bụi bản ở trên bề mặt áo, khe tay, cổ áo. Đa phần trang phục này được làm từ len hoặc các loại bông chất lượng cao, đây chính là cách giúp các sọi này được bảo vệ.

Bước 2: Pha nước gặt

Cần chuẩn bị 1 chậu nước lcó kích thước lớn làm sao để áo vest của bạn vào thoải mái nhất. Cần 1 lượng ít xà phồng chỉ đủ để tạo bọt nhẹ (nhiều xà phòng nhanh phai màu). Quan trọng nhất là bạn hãy đọc chất liẹu vải trên áo và chọn loại xà phòng phù hợp.

Bước 2. Ngâm áo vest

Cho áo vào thau đã nước đã pha sẵn ngậm khoảng 10-15 phút. Nếu chậu của bạn bé bạn có thể ngâm từng phần tránh cuộn hay vo làm nhàu áo. Bước này sẽ giúp các vết bẩn cứng đầu được mềm ra.

Bước 3: Làm sạch áo

Sau khi hết thời gian ngâm bạn bắt đầu vò nhẹ các chỗ có vết bẩn. Những vết bẩn ở cổ áo, tay áo khó ra bạn có thể dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ đến khi sạch.

Bước 4: Xả lại với nước

Ở bước này bạn phải xả đi xả lại với nước sao cho sach hết xà phòng trên áo. Lưu ý khi giặt vest hãy cầm cạp quần hay cổ áo nhắc lên xuống. Lặp lại thao thác liên tục cho đến khi nước giặt trong lại.

Bướ 5: phơi khô

Không được vò hay vắt, hãy treo lên móc chuyên dụng để khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy chuyên dụng để làm khô.

Bước 6: Xử lý sau khi phơi

Sau khi áo đã được phơi khô, bạn chỉ cần thực hiện là với bàn là hơi. Hãy lót 1 lớp vải mỏng lên trên áo. Tránh là trực tiếp lên mặt áo dễ khiến áo nhanh hỏng.

Trên đây là những bước giặt tay tại nhà để bạn tham khảo. hãy chăm sóc cẩn thận bộ trang phục này để bạn luôn có vẻ ngoài sang trọng và lịch lãm nhất.

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *