Thực tế đã chứng minh rằng, Cách mặc trang phục như thế nào có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, sự thành công của bạn trong đàm phán. Tại sao lại như vậy? Cùng khám VIET TAILOR khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách mặc ảnh hưởng đến sự tự tin

Trong một cuộc thử nghiệm kiểm tra trí tuệ giữa hai nhóm đối tượng ăn mặc quần áo lịch lãm và xuề xòa của Tâm lý học xã hội và khoa học đời sống, những người mặc quần áo chỉn chu, lịch lãm thường thể hiện tốt hơn trong các nhiệm vụ được giao và đặc biệt có sự thể hiện vượt trội về các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và tính tổ chức, đối với nhóm người này họ có sự tự tin và tính sáng tạo cao hơn.

2. Giao tiếp và trang phục

Tạp chí tâm lý học thực nghiệm cho thấy: các đối tượng được yêu cầu mặc trang phục chỉn chu, sang trọng và nhóm còn lại mặc những trang phục ngẫu nhiên không phù hợp với các cuộc đàm phán trong kinh doanh. Những người mặc trang phục thời trang nam sang trọng thường thực hiện tốt hơn nhiều và họ thường thuyết phục được đối tác của mình trong cuộc đàm phán.

3. Ảnh hưởng của màu sắc lên hoạt động thể chất

Có thể bạn chưa biết, màu sắc trang phục cũng sẽ có tầm ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất hay tinh thần của người mặc. Một nghiên cứu chứng minh rằng những người mặc áo thể thao màu đỏ thể hiện tính tích cực và tinh thần chiến đấu cao hơn những người mặc áo xanh nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng quá lớn đến chiến thắng khi tham gia tranh đấu.

4.  Cách mặc phá vỡ các chuẩn mực xã hội

Chúng ta đều quen thuộc với các chuẩn mực xã hội khác nhau và những quy tắc ăn mặc tương ứng theo sau bởi những người là hình mẫu đi trước.

Trong nghiên cứu đó, một người đàn ông bình thường tham dự một sự kiện trang trọng, thay vì lựa chọn cho mình một chiếc cà vạt nam cao cấp hài hòa với bộ trang phục, người đó đã can đảm quyết định diện lên mình một cà vạt đỏ. Và kết quả thật đáng kinh ngạc, anh ta được những người có mặt trong sự kiện đánh giá là một người có địa vị cao hơn và được liệt vào danh sách những người có khả năng thành công trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Chuyện ăn mặc không chỉ là ăn mặc, nói đơn giản chỉ cần một ngày ra ngoài mà chưa mặc đúng bộ mình thích đã thấy mất tự tin rồi đúng không? Bởi vậy ngoài việc trau dồi bản thân mỗi ngày cũng đừng quên chăm chút cho phong cách của mình bạn nhé.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *