Trong xã hội hiện nay, có quá nhiều thứ khiến mọi người dễ dàng rơi vào tình trạng căng thẳng. Nếu không nhanh chóng giải quyết kịp thời sự căng thẳng cũng như các cảm xúc tiêu cực, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Dưới đây là 4 suy nghĩ giúp bạn chuyển hóa cảm xúc tiêu cực thành năng lượng tích cực trong cuộc sống. Cùng VIET TAILOR xem đó là những biện pháp gì nhé.

1. Tăng động lực

Stress có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến tâm lý. Thế nhưng đồng thời, stress cũng giúp bạn tăng động lực và tạo khả năng tập trung cao. Chẳng hạn như trong công việc, khi deadline dồn dập, sự đốc thúc từ sếp cũng như những yêu cầu của khách hàng khiến bạn cảm thấy áp lực. Chính áp lực đó bắt buộc bạn phải nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đúng hạn theo cách tốt nhất.

3 bước biến cảm xúc tiêu cực thành năng lượng tích cực

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên cảm thấy chán nản và rơi vào trạng thái của cảm xúc tiêu cực. Thế nhưng, thay vì buồn bã theo chiều hướng xấu, hãy linh hoạt thay đổi suy nghĩ và nhìn cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

2. Kinh nghiệm sống

Giáo sư tâm thần học và khoa học hành vi của Đại học Y Washington Peter Vitaliano cho rằng, những người thường bị stress hay rơi vào cảm xúc tiêu cực có khả năng tự phục hồi nhanh và ngày càng tự tin. Những người này có xu hướng ít bị đe dọa hơn cũng như có thể kiểm soát tốt mọi tình huống xảy ra, dẫu bất ngờ. Thay vì tìm cách tránh né, cuối cùng bạn cũng có thể mạnh dạn đối đầu với những thách thức hay nỗi sợ hãi. Sau khi trải qua những cảm xúc tiêu cực như vậy, bạn dần tìm ra được đâu là điều tốt, đâu là điều xấu cho bản thân mình.

3 bước biến cảm xúc tiêu cực thành năng lượng tích cực

3. Kết nối cộng đồng

Khi cảm thấy mệt mỏi hay bị bủa vây bởi vô vàn những cảm xúc tiêu cực, mọi người có xu hướng muốn chia sẻ và tâm sự. Những lúc như vậy, dù là một người lạ hay quen, nếu có thể lắng nghe nỗi phiền muộn của bạn thì tốt biết bao. Việc tìm kiếm một người giúp bản thân trút đi bầu tâm sự khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn hẳn. Hành động này vô tình tạo một sợi dây liên kết giữa bạn với những người xung quanh.

3 bước biến cảm xúc tiêu cực thành năng lượng tích cực

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *