Dịch Covid-19 đang buộc toàn xã hội phải thực hiện lệnh giãn cách trong khoảng thời gian dài. Nếu bạn không muốn quãng thời gian này trôi qua một cách đầy phung phí và đáng tiếc thì hãy cùng VIET TAILOR tìm hiểu những điều bản thân có thể học được trong thời điểm giãn cách nhé!

1. Học nấu ăn

Nếu như trước đây, lúc nào bạn cũng phải bận rộn với công việc, chật vật vì deadline nên không có thời gian vào bếp để nấu cho bản thân hay gia đình mình thì khoảng thời gian này chính là cơ hội để bạn trổ tài. Bạn có thể bắt đầu bằng những món ngon mà bản thân và gia đình yêu thích. Hoặc bạn có thể tìm công thức trên mạng, thử tự học những món đang được giới trẻ ưa chuộng như dạo gần đây. Dù ngon hay dở, chắc rằng sau khoảng thời gian cách ly tại nhà, tay nghề nấu nướng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể!

Kỹ năng hay bạn có thể tự học trong thời giãn cách

2. Tự học cách chi tiêu tài chính hiệu quả

Làm cách nào để có thể chi tiêu hiệu quả nhất trong mùa dịch này? Đó là câu hỏi của rất nhiều người phải rơi vào hoàn cảnh khốn khó trong tình hình dịch bệnh đang rất “căng”. Chính vì vậy tự học cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn an tâm vượt qua đại dịch.

Kỹ năng hay bạn có thể tự học trong thời giãn cách

Để làm được điều đó, đầu tiên bạn phải thật khéo léo lên danh sách các hạng mục. Sắp xếp thứ tự ưu tiên các món đồ cần và không cần. Hãy áp dụng cho mình các nguyên tắc như xây dựng ngân sách chi tiêu, giảm thời gian rảnh rỗi, ra quyết định chậm và mua những món đồ tốt có thời hạn sử dụng cao,… Sau khi áp dụng xong, bạn sẽ thấy việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết sẽ rất quan trọng để quản lý tài chính cá nhân trong mọi thời điểm, đặc biệt là trong mùa dịch này.

 

3. Tự học pha chế tại nhà

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết các quán cà phê, nước uống phải đóng cửa. Đây là cơ hội giúp nhiều người có thêm thời gian tìm tòi để thỏa mãn ước mơ làm barista “nghiệp dư”, tự tay pha chế các loại đồ uống yêu thích của mình tại nhà.

Kỹ năng hay bạn có thể tự học trong thời giãn cách

4. Học viết lách

Tự học viết lách cũng là một hình thức trị liệu tinh thần, giúp bạn kết nối lại với con người thật của chính mình bất cứ khi nào bạn cảm thấy tức giận, chán nản hoặc quá tải. Bởi vì khi viết, bạn buộc phải cảm xúc của mình ở mức độ sâu sắc hơn nhiều so với chỉ nghĩ về nó.

Kỹ năng hay bạn có thể tự học trong thời giãn cách

5. Trồng cây

Không chỉ là một thú vui giúp giải tỏa căng thẳng và cân bằng cảm xúc hiệu quả khi bạn buộc phải ở nhà, trồng cây còn mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Một số loại cây xanh có tác dụng thanh lọc khí cực tốt, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống thường có trong sơn tường, thảm trải sàn, khí gas độc hại,… đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn. Cho dù ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào, trồng cây trong nhà cũng khiến cho không gian hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào.

Kỹ năng hay bạn có thể tự học trong thời giãn cách

 

> Xem thêm các bài viết tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *