Vest gắn liền với hình ảnh lịch lãm, chỉn chu của người đàn ông, vậy nên việc lựa chọn một bộ Vest nam đẹp không thể xuề xòa, đại khái được. Tuy nhiên, cần phải dựa vào những tiêu chí nào để chọn được một bộ Vest đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng VIET TAILOR tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Vest nam đẹp là phải vừa vặn

Yếu tố vừa vặn cần phải được ưu tiên trước vì đây luôn là chuẩn mực của mọi chuẩn mực. Một bộ Vest có chất vải tốt hay đắt tiền đến đâu mà không vừa với bạn cũng không thể tôn lên vóc dáng và đẳng cấp của chính mình. 
Cơ bản một bộ Vest đánh giá hợp với cơ thể bạn thông qua các chi tiết về vai, độ dài tay áo, cổ áo, độ ôm của áo và chiều dài áo có phù hợp không. Để phù hợp nhất với cơ thể, bạn có thể tới nhà may uy tín, chuyên nghiệp để sở hữu những bộ đồ may đo chỉn chu, vừa vặn theo từng đường nét cơ thể.
Yếu tố cần chú ý để đánh giá một bộ Vest nam đẹp

2. Chất lượng của các chi tiết may vest nam

Với những bộ suit cơ bản với các màu xanh, đen, ghi,… thì chỉ cần tỉ mỉ một chút đánh giá các cúc áo, đường may và phần ve áo cũng như chất liệu vải bạn sẽ dễ dàng nhận biết.
Yếu tố cần chú ý để đánh giá một bộ Vest nam đẹp
Các bộ suit chất lượng thường sẽ được làm thủ công nên việc ghép các chi tiết rất tỉ mỉ. Khi mặc suit kẻ caro hay kẻ sọc bạn sẽ để ý thấy các phần kẻ ráp nối giữa tay áo và thân áo không bị lệch nhau. Tương tự với suit họa tiết caro cũng thể, những đường nối giữa phần tay và thân sẽ không bị đứt nét tạo cảm giác không đồng nhất giữa bộ suit. Lời khuyên cho các bạn nếu muốn có một bộ suit kẻ hãy tham khảo các bên làm bespoke để có được một bộ suit xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

3. Chất liệu vải may vest nam đẹp

Nếu là một người ít khi hỏi người bán về chất liệu vải và ít quan tâm thì mình nghĩ đây là vấn đề mọi người nên quan tâm dần. Hiểu rõ chất liệu vải sẽ nắm được các vấn đề mà bạn đang gặp phải với cả áo sơ mi hay áo phông đang mặc như nhăn, nhanh phai màu,… Với vải để may Vest nam cũng vậy, cơ bản được chia ra làm 4 chất liệu chính.
– 100% Wool
Cotton
– Len Cash mere
Vải Tuyt si

4. Vải lót và các chi tiết khâu

Phần này liên quan nhiều tới chuyên môn, đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức sâu và am hiểu về Vest. Phần kiến thức này dựa trên những kiến thức tích lũy được và sưu tầm, học hỏi từ những blogger chuyên về bespoke.
Về căn bản kết cấu một bộ Vest hoàn chỉnh sẽ gồm 3 phần chính:
Lớp vải trong;
Lớp vải ngoài;
Lớp vải giữa.
Từ đó vải lót được coi là một trong những chi tiết đánh giá một bộ suit có chất lượng cao hay thấp.
Các bạn có thể xem ảnh minh họa để hiểu rõ phần giữa của suit sẽ được dựng như nào.
Dựng toàn phần (full canvas) sẽ mang lại bộ suit chất lượng hơn nhưng đi kèm chi phí tốn kém & thời gian may sẽ lâu hơn. Với những người hướng đến trải nghiệm & có ý định sử dụng bộ suit lâu dài thì lời khuyên từ mình vẫn là sắm cho bản thân một bộ suit bespoke.
Yếu tố cần chú ý để đánh giá một bộ Vest nam đẹp

5. Thiết kế Vest

Một bộ Vest được đầu tư bài bản sẽ thường có phần vải thừa để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng khi béo lên hoặc gầy đi mà có nhu cầu sửa lại sao cho vừa người. Các thợ may không bao giờ quên để thừa phần vải để chỉnh sửa cho lần sau. Bạn có thể chú ý chi tiết này khi lật phần gấu quần lên và tương tự với áo.
Thiết kế các chi tiết nhỏ như tay áo, ve áo nếu được bo tròn các góc cũng chứng tỏ thợ may rất tâm huyết cho bộ suit đó.
Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về suit và chọn được cho mình một bộ suit đẹp và chất lượng.
>> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *