Để có bộ trang phục đẹp thì khâu thiết kế đồng phục công sở đóng vai trò rất quan trọng. Dù vậy, không phải công ty nào cũng biết cách thiết kế sao cho phù hợp với môi trường và có mẫu đồng phục công sở chuyên nghiệp. 

Một bộ đồng phục chuẩn vừa phải đáp ứng các yêu cầu của công ty, vừa thỏa mãn nhu cầu của nhân viên… Hãy cùng Viet Tailor điểm qua một số tiêu chí dưới đây. 

1. Nêu bật được thương hiệu doanh nghiệp 

Chắc chắn rồi! Đây là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý trước khi bước vào khâu thiết kế đồng phục công sở. Bởi đồng phục là “vũ khí” trong chiến lược marketing 0 đồng. Mọi người khi nhìn vào đồng phục phải dễ nhận biết nó thuộc công ty nào, hoạt động ở lĩnh vực gì. Ngoài ra, khi đối tác, khách hàng đến thăm quan công ty, họ sẽ có ấn tượng về sự chuyên nghiệp nếu như nhân viên có đồng phục. Ngược lại, họ sẽ đánh giá doanh nghiệp không đầu tư quảng bá thương hiệu cũng như đời sống người lao động.

Tạo hình ảnh công ty là một yếu tố khi thiết kế đồng phục công sở.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, phần thiết kế đồng phục cần đảm bảo có màu sắc ứng với nhận diện thương hiệu. Giả sử logo có hai màu là xanh và đen thì đồng phục nên có ít nhất một màu đó. Điều này tạo sự đồng nhất giữa đồng phục công sở và bộ nhận diện công ty. 

2. Tạo thoải mái cho nhân viên 

Đồng phục ngoài xây dựng hình ảnh công ty thì nó cũng phải đảm bảo tạo sự thoải mái với nhân viên. Dù chuyên nghiệp đến đâu mà nó không đảm bảo yếu tố trên thì đó cũng là một sự thất bại. Do vậy, khi thiết kế đồng phục công sở, cần lưu tâm đến một số yếu tố như kiểu dáng, chất vải… 

Về kiểu dáng: Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bộ đồng phục. Nhìn vào đây, ta có thể đánh giá xem chúng có đẹp và hợp thời không. Từ đó, cũng có thể nhận biết được tính chất, môi trường làm việc. Do đó, khi thiết kế đồng phục, cần tìm hiểu xu hướng thời trang. Sau đó mới lựa mẫu phù hợp với doanh nghiệp. Chúng phải đảm bảo thanh lịch, tạo sự thuận tiện cho nhân viên trong quá trình làm việc. Nên tránh những mẫu gò bó hay quá mỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhân viên và hình ảnh công ty. 

Tại sao phải mặc đồng phục khi đi làm?

Ngoài kiểu dáng thì khi thiết kế cũng cần chọn chất liệu vải kỹ lưỡng. Chất liệu ấy phải không quá dày, quá cứng cũng như không quá mỏng. Ngoài ra, phải đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt để người mặc cảm thấy luôn thoáng mát. 

Đồng phục tạo sự tự tin, tự hào cho nhân viên còn thúc đẩy tinh thần làm việc. Từ đó, họ tập trung hơn và năng suất cũng tăng lên. Do vậy, tiêu chí này các doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý! 

3. Đảm bảo phù hợp với môi trường làm việc công sở

Để đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thì chúng phải phù hợp với môi trường làm việc. Với môi trường năng động, trẻ trung thì áo thun, áo phông là lựa chọn thích hợp. Môi trường cần tạo niềm tin ngay từ cái nhìn đầu tiên thì đồng phục quần âu – áo vest là lựa chọn hàng đầu… Đồng phục phù hợp với môi trường làm việc sẽ như mũi tên trúng hai đích. Một là tạo hình ảnh công ty, hai là giúp người mặc cảm thấy thoải mái.

Nắm chắc các tiêu chí khi thiết kế đồng phục công sở giúp doanh nghiệp dễ lựa chọn mẫu.

4. Thiết kế đồng phục đơn giản, đẹp mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp

Đồng phục đơn giản không có nghĩa là chúng không nổi bật. Chỉ cần chúng ta biết phối kết hợp vài họa tiết nhỏ là đã có bộ trang phục đẹp mắt. Dù chất liệu tốt, kiểu dáng bắt kịp thời trang đến mấy mà không thu hút và thể hiện sự chuyên nghiệp thì cũng không tạo được ấn tượng. Do vậy, chung quy lại vẫn cần xét đến yếu tố thẩm mỹ trong bộ đồng phục công sở. 

4 tiêu chí đã nêu là yếu tố cơ bản cần xem xét trước khi thiết kế đồng phục công sở.Viet Tailor tự hào là đơn vị may và thiết kế đồng phục chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ stylist chuyên nghiệp, sáng tạo và luôn tạo ra những mẫu đồng phục chất lượng, làm hài lòng khách hàng. 

Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh dưới đây! 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *