Điều quan trọng nhất của một bộ suit chính là sự vừa vặn, không rộng và không chật. Chính vì vậy nên người mặc suit ưa chuộng suit may đo hơn là hàng may sẵn. Bất kể bạn cao, thấp, mập, ốm như thế nào, một bộ suit vừa vặn hoàn hảo luôn có thể tôn vinh đường nét cơ thể của bạn.

Chọn loại vải nhẹ nhưng đứng dáng như cotton hoặc len để dễ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Nên mặc áo sơ mi màu gì với suit đen?

Áo sơ mi trắng là lựa chọn hiển nhiên khi mặc vest đen vì nó đơn giản, cổ điển, gần như phù hợp với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn duy nhất. Cánh mày râu có thể mặc áo sơ mi sáng màu như kem hoặc xám nhạt sẽ giúp outfit có độ nhẹ nhàng, không tương phản tuyệt đối như áo sơ mi trắng và vest đen.

Kiểu áo sơ mi bạn chọn phụ thuộc vào hình dạng khuôn mặt và quy định về trang phục. Theo nguyên tắc chung, cổ áo nên có độ xòe vừa phải. Bạn có thể thắt cà vạt hoặc để cổ sơ mi hở khi mặc suit đen đều hợp.

Giày kết hợp cùng suit đen

Giày màu nâu đỏ, xanh rêu đậm hay xanh nước biển đậm đều phù hợp với bộ vest đen. Nhưng hoàn hảo nhất vẫn là giày màu đen. Và loại giày phù hợp nhất là chiếc Derby đen. Ngoài ra, chàng có thể chọn giày Oxford hoặc Chelsea boots đều tạo sự lịch lãm. Những đôi giày này cũng phù hợp với bộ suit màu xám, nâu hoặc xanh navy.

Có thể nói, đây cũng là một trong những phong cách thời trang truyền thống dành cho các doanh nhân. Tuy nhiên, nếu biết cách biến tấu linh hoạt, bạn cũng có thể mặc ở bất cứ dịp nào cần trang phục lịch sự, ví dụ như đi phỏng vấn, đến công sở, gặp đối tác, hoặc đến các bữa tiệc giao lưu.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *