Những môi trường làm việc khác nhau anh em có thể mặc theo sở thích, còn ở các văn phòng thì việc được yêu cầu mặc suit  công sở hoặc chí ít, quần âu, sơ mi là chuyện gần như chắc chắn xảy ra. Vậy thì thay vì phải hoa mắt chóng mặt khi chọn mua đồ đi làm, nên chăng chúng ta cần có một guideline cụ thể là nên có những món đồ gì, xây dựng một tủ đồ cơ bản với những món đồ đó để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi làm hàng ngày, trước khi mở rộng ra với những items nâng cao hơn.

VIET TAILOR sẽ giới thiệu 5 bộ suit nên có dành cho anh em văn phòng tại Việt Nam.

1. Bộ Suit màu navy

Màu navy là màu quá sức cơ bản và dễ sử dụng trong rất rất nhiều hoàn cảnh. Ngoài đi làm thì đi sự kiện, đi đám cưới, đi cafe… các bạn đều có thể sử dụng bộ suit này mà không có vấn đề gì.
Ngoài ra bộ suit navy còn có một điểm cực kì ưu việt. Ở rất nhiều tổ chức tại Việt Nam, sẽ có một luật bất thành văn là nhân viên không được mặc suit sáng màu hơn sếp. Và nếu bạn chọn suit navy thì vấn đề này đã được giải quyết, vì navy là màu tối, đồng thời lại là màu nhã nhặn, thân thiện, nên kể cả sếp bạn mặc màu đen thì bạn mặc navy vẫn được. Tất nhiên là trừ trường hợp quy định bắt buộc phải mặc màu đen. Khi đó thì nên tuân thủ quy định nhé anh em.

2. Bộ Suit màu xám

Nếu nói về tính ứng dụng và linh hoạt thì bộ suit xám không kém cạnh gì so với bộ suit navy, thậm chí còn có phần ưu việt hơn. Người Việt Nam ta là da vàng, cũng ít người có làn da trắng trẻo để mặc suit xám thật sự đẹp. Màu xám để cạnh khuôn mặt có xu hướng khiến khuôn mặt chúng ta có phần bị tối hơn, không hài hòa như màu navy. Nếu các bạn chọn suit xám, hãy nhớ lựa chọn sơ mi và cà vạt có độ tương phản cao để tránh khuôn mặt bị nhạt nhòa.

3. Bộ Suit công sở đen

Suit đen vẫn là một lựa chọn an toàn và cần có trong tủ đồ. Nếu tổ chức mà bạn làm việc yêu cầu mặc suit đen như đồng phục thì rõ ràng là cần rồi, nhưng kể cả không phải là đồng phục thì suit đen vẫn nên có một vị trí trong tủ đồ.

4. Bộ Suit kẻ sọc Pinstripe

Đã có đủ 3 bộ suit trơn Navy – Xám – Đen là coi như bạn đã cover được 7-80% nhu cầu đi làm rồi. Những thứ tiếp theo này sẽ giúp tủ đồ của bạn phong phú hơn và hình ảnh của bạn đa dạng hơn.
Các bạn có thể lựa chọn Pinstripe màu navy, xám, xám sẫm thậm chí là đen, họa tiết của chúng vẫn đủ rõ ràng để không bị nhầm với những bộ suit trơn kia.

5. Bộ Suit công sở kẻ caro chìm

Những bộ suit trơn và kẻ sọc sẽ mang hơi hướng tương đối business. Bộ suit kẻ caro chìm sẽ giúp hình ảnh của bạn mềm mại hơn.

>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *