Để có thể toát lên vẻ chuyên nghiệp và giúp người mặc đồng phục mang lại hiệu quả về hình ảnh nhất cho doanh nghiệp thì việc lựa chọn đồng phục phù hợp là vô cùng quan trọng. Đồng phục phù hợp là đồng phục tôn được vóc dáng của người mặc, tạo sự thoải mái cũng như toát lên được sự chuyên nghiệp. Để làm được điều này thì trong quá trình lựa chọn cần chú ý màu sắc, chất liệu cùng một số lưu ý nhất định.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn đồng phục công ty cho doanh nghiệp mình thì hãy tham khảo ngay những quy tắc lựa chọn đồng phục công ty qua thông tin dưới đây.

 1. Quần áo đồng phục phù hợp với vóc dáng của mọi người

Một trong những điều đầu tiên về quy tắc chọn đồng phục công ty mà bạn cần phải biết đó là lựa chọn loại đồng phục phù hợp với vóc dáng của hầu hết tất cả mọi người. Đồng phục công ty dành cho tất cả nhân viên trong doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp ít người thì việc lựa chọn kiểu dáng sẽ khá dễ dàng, tuy nhiên nếu doanh nghiệp với số lượng lớn nhân viên thì bạn nên lựa chọn những loại có thiết kế phù hợp với hầu hết các dáng người.

Việc lựa chọn những dáng đồng phục công ty phổ thông, dáng basic dễ mặc sẽ giúp hầu hết nhân viên đều có thể mặc, không lộ khuyết điểm cơ thể. Những dáng này phù hợp với số đông nhân viên.

2. Quan tâm đến sự thoải mái khi khoác lên bộ đồng phục

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của bộ đồng phục đó là tạo được sự thoải mái cho người mặc. Đội ngũ nhân viên phải mặc đồng phục ít nhất là 8h mỗi ngày để làm việc, hoạt động, xã giao nên yêu tố thoải mái khi khoác lên bộ đồng phục là yếu tố vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua.

Bộ đồng phục phải giúp cho nhân viên có được sự thoải mái, tinh thần tốt nhất để làm việc. Trong quá trình lựa chọn, bạn nên chú ý tới nhiều yếu tố như độ thấm hút mồ hôi, co giãn, chống nhăn hay thiết kế có tạo sự gọn gàng.Tránh các trang phục, chi tiết rườm rà cản trở quá trình làm việc.

3. Toát lên được sự chuyên nghiệp

Đồng phục của doanh nghiệp có thể coi là đại diện hình ảnh cho doanh nghiệp nên việc lựa chọn đồng phục cần phù hợp, tạo sự chuyên nghiệp từ màu sắc, kiểu dáng cũng như thiết kế. Đồng phục không chỉ được mặc khi làm việc tại công ty mà còn khá nhiều cơ hội đại diện doanh nghiệp trước đối tác và truyền thông nên việc lựa chọn đồng phục cần chú ý tới sự chuyên nghiệp.

Đồng phục không được quá hở hang, tùy theo ngành mà doanh nghiệp đang làm việc sản xuất mà đồng phục sẽ mang sự đặc trưng nhất nhất định để thể hiện văn hóa, truyền thống doanh nghiệp. Ví dụ như các nhà hàng tây thì đồng phục thường khá hiện đại với áo gile, tuy nhiên các nhà hàng truyền thống tại Việt Nam thì đồng phục là áo dài,…. Ngoài ra việc lựa chọn đồng phục để tôn vinh văn hóa dân tộc như áo dài cũng là sự lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4. Chọn màu sắc đồng phục phù hợp

Màu sắc của đồng phục cũng nên lựa chọn dựa trên bản sắc, sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp để lựa chọn màu chủ đạo. Để không tạo sự nhàm chán của những bộ đồng phục khác nhau thì việc lựa chọn màu sắc cần tạo nên điểm nhấn, tạo sự thu hút với người nhìn và người mặc cũng như giúp đối phương ấn tượng, dễ dàng ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp qua lần đầu gặp mặt.

Lời khuyên đó là nên lựa chọn màu sắc chủ đạo mang hướng tích cực, đại diện cho hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp để gợi người nhìn nhớ về doanh nghiệp hay sản phẩm của doanh nghiệp. Những màu sắc làm đồng phục nên đơn giản, không quá cầu kỳ hay phối quá nhiều màu lên cùng một chiếc áo bởi nó sẽ làm rối mắt người nhìn.

5. Chọn chất liệu đồng phục phù hợp

Đồng phục công ty để tạo được sự thoải mái thì việc lựa chọn chất liệu phù hợp khá quan trọng. Tùy vào môi trường làm việc mà chất liệu được lựa chọn sẽ khác nhau, có những công việc yêu cầu khá cao như vải may áo đồng phục cần thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn hay bền màu cao. Tuy nhiên, với một số công việc văn phòng như ngồi bàn giấy, không có nhiều hoạt động quá mạnh thì việc lựa chọn chất liệu cũng không quá khắt khe.

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu vải may áo đồng phục công ty cũng có sự thay đổi tùy theo thời tiết hay giá thành. Bạn phải cân nhắc chi phí may đo để lựa chọn chất liệu phù hợp, tuy nhiên thì cũng phải công nhận rằng giá càng cao thì chất lượng vải càng tốt và tạo được sự thoải mái cho người mặc nhất định.

Với những chia sẻ đầy đủ các thông tin về đồng phục công ty, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn và bỏ túi được những thông tin cần thiết. Đừng quên liên hệ ngay với VIET TAILOR để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và theo dõi thường xuyên để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *