Để sở hữu phong cách lịch lãm của quý ông hiện đại, quy tắc đeo đồng hồ không thể bỏ qua. Dù là món phụ kiện nhỏ so với những món đồ khác trên người nhưng đồng hồ lại là điểm nhấn quan trọng mà bạn không nên đánh giá thấp. Những yếu tố như đeo đồng hồ trên tay nào, điều chỉnh vị trí đồng hồ trên tay như thế nào, cách chọn đồng hồ sao cho phù hợp với bộ suit,…đều là điều bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn có một diện mạo hoàn hảo. Những chia sẻ của VIET TAILOR dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Những điều cơ bản quý ông cần biết

1. Nên đeo ở cổ tay trái hay phải?

Quy tắc đầu tiên khi đeo đồng hồ là bạn nên đeo ở cổ tay không thuận của bạn. Việc này có 2 lý do:

  • Bạn có thể điều chỉnh đồng hồ một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng tay thuận của bạn.
  • Vì tay không thuận ít thao tác hơn nên sẽ hạn chế được tình trạng tiếp xúc nhiều, giúp đồng hồ ít bị trầy xước và va chạm. Do đa phần đồng hồ được thiết kế cho người thuận tay phải nên các nút điều chỉnh thường nằm bên phải đồng hồ, từ đó dẫn đến một vài bất tiện cho người thuận tay trái.

Bên cạnh dây đeo thì kích cỡ của mặt đồng hồ cũng cần lưu ý. Chẳng ai muốn mặt đồng hồ quá to so với cổ tay của mình cả. Một mặt đồng hồ lý tưởng cho nam giới có kích cỡ từ 34mm đến 52mm. Cụ thể hơn thì chúng tôi thấy đa phần các chàng trai chọn đồng hồ 38mm – 42mm để mang khi mặc suit.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn con số chính xác thì còn phụ thuộc vào độ to của cổ tay. Ngoài ra, về vị trí thì đồng hồ nên được đeo cố định ở đầu cổ tay. Vị trí này cũng giúp bạn dễ nhận biết rằng nếu như mặt đồng hồ chạm phần xương nhô ra ở đầu cổ tay bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy nó có kích cỡ to hơn cần thiết và gây ra nhiều bất tiện khi đeo.

2. Quy tắc: Đeo đồng hồ phù hợp với môi trường và loại trang phục

Vì đồng hồ là một phụ kiện có ảnh hưởng nhiều đến trang phục, nên bạn sẽ cần nhiều hơn 1 cái. Tùy vào các dịp ăn mặc và các trang phục khác nhau mà bạn sẽ có quy tắc đeo loại đồng hồ tương ứng. Ví dụ, chiếc đồng hồ thể thao hoặc đồng hồ thông minh không hề đồng bộ với bộ suit thanh lịch.

Tương tự, cũng chẳng ai lại đeo một chiếc Rolex đắt tiền và sang trọng khi đi tập gym. Nếu bạn không sở hữu nhiều đồng hồ thì ít nhất bạn cũng nên có nhiều dây đeo để thay. Cụ thể, dây đeo kim loại, dây da thì dành cho những bộ suit trong các buổi họp kinh doanh và các dịp trang trọng nói chung. Dây vải canvas, vải nato phù hợp cho buổi gặp mặt thông thường hơn, và nên đeo khi mặc với các bộ suit vải cotton hay vải lanh.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *