Đối với nữ nhân viên muốn nâng cao sự nghiệp trong lĩnh vực này, việc ăn mặc phù hợp là điều kiện tiên quyết quan trọng dẫn đến sự thành công. Mặc dù trang phục thông thường biểu hiện tính cách của bạn, nhưng trong môi trường công việc bạn cần tuân thủ nguyên tắc chuyên nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn không thể ăn mặc đẹp và phong cách tại công sở, nhưng chỉ cần tuân theo một số quy định cụ thể. Bài viết này VIET TAILOR sẽ đưa ra những lời khuyên khi lựa chọn âu phục thời trang công sở cơ bản và hữu ích nhất cho các nàng.

I. Áo sơ mi thời trang công sở nữ

Mỗi một phần cấu thành tổng thể trang phục mà bạn chọn để mặc đều góp phần hoàn thiện bộ đồ hoàn hảo. Việc chọn đúng áo sơ mi cũng quan trọng như việc chọn một bộ suit thời trang công sở nữ phù hợp. Tất cả mọi thứ cần vừa vặn và hài hòa về màu sắc. Không chọn áo quá rộng vì trông sẽ thùng thình và nhăn nhúm bên dưới bộ vest của bạn. 

Áo sơ mi công sở nữ cho các quý cô

Tránh sử dụng các loại vải quá mỏng và xuyên thấu tùy theo quy định về trang phục lịch sự của công ty. Với công nghệ sản xuất vải hiện đại, trên thị trường và cả tại Viet Tailor chúng tôi hiện có các dòng vải Cà phê; vải bamboo; và đặc biệt là các dòng vải được xử lý công nghệ nano với rất nhiều tính năng vượt trội. Chẳng hạn như thấm hút tốt, thoáng mát, ngăn mùi hôi, chống nhăn, chống thấm nước, chống tia UV,… 

II. Các quý cô nên làm gì để tránh những lỗi thời trang công sở nữ?

Ắt hẳn có đôi lần bạn cảm thấy bối rối khi không biết nên và không nên mặc gì. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chọn những gì phù hợp và những gì bạn nên để ở nhà; hoặc dùng vào dịp cuối tuần thay vì mặc nó đến công ty. Để tránh những sai lầm về thời trang công sở nữ kinh điển.

1. Người bạn làm việc cùng là ai?

Thông thường, chúng ta quên cân nhắc xem mình đang và sẽ làm việc với ai trong môi trường như thế nào? Quy định về trang phục là gì? Đó là công ty bình thường hay doanh nghiệp lớn? Sếp và đồng nghiệp của bạn là ai? Bạn chỉ hoạt động ở văn phòng không thôi hay cả những nơi làm việc khác như nhà máy sản xuất, công trường… 

Khi chọn trang phục đi làm công sở nên xem xét người bạn làm việc cùng là ai?

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công ty, hãy nhớ mặc vest công sở. Quần âu hoặc váy phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Mặt khác, nếu áo blazer không phải là trang phục khiến bạn thoải mái. Hãy đảm bảo bạn có một chiếc quần nữ công sở phù hợp để đảm bảo sự trang trọng. Vì vậy, điều quan trọng là phải sửa đổi trang phục của bạn để phù hợp với văn hóa công ty. 

2. Khiến bản thân trở nên nổi bật

Khi mua quần áo thời trang công sở nữ mới, rất nhiều phụ nữ có xu hướng đến cùng một cửa hàng. Thường là cửa hàng quen mà các chị em đã mua nhiều lần trước đó. Sẽ không có vấn đề gì nếu địa chỉ này đa dạng nhiều loại phong cách và thiết kế khác nhau. Nhưng nếu nó chỉ mang một màu sắc giống nhau và gây nhàm chán cho cả bạn.

Từ đó mới có thể làm cho phong cách của bạn trở nên độc đáo. Mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc văn hóa doanh nghiệp! Nếu sử dụng dịch vụ may đo bạn hoàn toàn có thể yêu cầu các chi tiết trên trang phục một cách cụ thể. Thay vì mua may sẵn (in store) với những chi tiết cố định và đại trà. Tìm kiếm một nhà may uy tín và chọn những bộ đồ phù hợp. Sau đó, làm cho nó trở nên phong cách hơn bằng cách thêm các tùy chọn tùy chỉnh mà bạn muốn. 

backgroud footer

 

Ví dụ như bằng cách thêm dấu ấn cá nhân vào tất cả các sản phẩm may mặc của bạn (cho dù đó là quần áo công sở hay bình thường). Bạn có thể chọn các chi tiết áo hiếm thấy, chỉ may áo khác màu, in/ thêu tên, chữ ký,… Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn so với phần còn lại của đám đông. Kết quả nhận lại là bạn sẽ được chú ý hơn; và có thể tạo dấu ấn cá nhân của riêng mình trong khi vẫn đáp ứng các nguyên tắc mong muốn.

3. Chú ý yếu tố “vừa vặn” để phù hợp

Như bạn đã đọc, trọng bài chia sẻ này VIET TAILOR liên tục đề cập đến sự vừa vặn. Dù bạn làm việc trong môi trường nào, và kiểu dáng trang phục ra sao. Thì trang phục của bạn cũng phải vừa vặn. Chúng không nên quá lỏng hoặc quá chật. Cách để tránh điều này là điều chỉnh hoặc may đo quần áo đảm bảo vừa vặn hoàn hảo.

>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *