Mặc áo sơ mi, giống như bộ đồ, bạn mặc sẽ đẹp nhất khi nó vừa vặn với cơ thể của bạn. Cách dễ nhất và tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhất là may đo, nhưng nếu bạn đang băn khoăn về giá, ít nhất bạn cần phải tìm ra một nhà may uy tín và có mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

Nếu bạn là một người thường xuyên tìm hiểu về những quy tắc mặc đồ, bạn sẽ biết rằng tìm kiếm tốt nhất của bạn là mặc quần áo thực sự phù hợp với cơ thể. Đó là:

– Vải thừa phần bụng

– Tay áo quá dài cho cánh tay của bạn

– Vòng cổ quá rộng

Đây là những lĩnh vực bạn cần chú ý khi mua áo sơ mi. Chúng ta hãy đi sâu vào từng khu vực có vấn đề như thế nào để bạn có thể nắm vững cách ăn mặc phù hợp.

3 phần quyết định sự phù hợp của chiếc áo

1. Làm thế nào để có sơ mi vừa vặn phần bụng

Một chiếc áo sơ mi phù hợp không nên có phần vải đổ trên thắt lưng quần của bạn. Tất nhiên, nó cũng không nên ôm sát vào cơ thể của bạn. Nếu chiếc áo quá nhỏ, các nếp nhăn sẽ bắt đầu hình thành xung quanh vùng nẹp khuyết khi bạn đóng cúc. Các khe hở sẽ lộ rõ hơn khi bạn ngồi xuống. Mặt trái, nếu áo quá rộng, phần vải thừa sẽ bị đổ trên thắt lưng quần và bùng nhùng phần bụng mỗi khi bạn sơ vin.

2. Độ dài tay áo sơ mi

Nên mặc áo tay áo dài bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất bởi vì tay áo sơ mi có chiều dài hoàn hảo rất khó để có được.

 

mặc sơ mi nam đẹp vừa vặn

Tay áo sơ mi của bạn nên kết thúc tại nơi cổ tay tiếp giáp lòng bàn tay của bạn. Tay áo sơ mi quá ngắn sẽ đẩy phần ống tay ra xa phần cổ tay mỗi khi  bạn nâng cánh tay lên, trông nó thật cũn cỡn. Tay áo quá dài, phần bác tay áo sơ mi của bạn sẽ bắt đầu gập lại và vung ra sau mu bàn tay của bạn khi đôi tay của bạn thả lỏng. Đó không phải là một cái nhìn tốt.

3. Sự vừa vặn của cổ áo sơ mi

cách mặc sơ mi vừa vặn

 

Cổ áo sơ mi không vừa vặn sẽ phá vỡ phong cách lịch thiệp vốn có ở áo sơ mi công sở. Nếu nó quá chật, bạn không chỉ cảm thấy nghẹt thở mà còn tạo ra nhiều nếp nhăn mỗi khi bạn quay đầu lại. vì vậy sự phù hợp cổ áo sơ mi của bạn nên vừa khít với cổ của bạn. Chỉ nên có đủ chỗ để bạn đặt hai ngón tay vào giữa cổ áo và cổ của bạn khi nó được cài nút đầy đủ. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đeo cà vạt.

4. Lựa chọn sơ mi may đo

Có một cách chắc chắn để có được một chiếc áo vừa vặn hoàn hảo: May đo. Một chiếc áo được may theo số đo của bạn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên, mà bạn không cần phải tìm đến một thợ may để thay đổi.

Áo sơ mi may đo cũng sẽ cho phép bạn chọn một số thiết kế cá nhân như có được kiểu cổ áo hoàn hảo cho khuôn mặt hay thêu tên lên tay hoặc sáng tạo một vài chi tiết trên chiếc áo. Nếu bạn muốn có sở hữu chiếc áo sơ mi vừa vặn ưng ý, hãy liên hệ với VIET TAILOR nhé!

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *