Vest được xếp vào thể loại trang phục sang trọng nhưng phức tạp dành cho nam giới. Những thiết kế của vest dù tuân theo nhiều nghuyên tắc chung nhưng nó tồn tại nhiều dòng dưới nhiều tên gọi và đặc điểm khác nhau.

Nhìn vào ve áo, bạn có thể rút ra cho mình những lưu ý nhất định về độ phù hợp và ăn khớp của người mặc với bộ vest trên phương diện ngoại hình và hoàn cảnh sử dụng.

Ve Vuông ( ve chữ K)

Ve chứ K là kiểu dáng ve thông dụng, đơn giản và ít sang trọng nhất trong hầu hết các mẫu ve áo vest khác, nó thường được ứng dụng trong các set đồ suit công sở một hàng khuy hay những chiếc áo blazer và short jacket.

Điểm tạo ra chữ K là nơi điểm nhọn cổ áo chạm vào ve áo tạo ra đường gấp khúc mở góc 75 – 90 độ. Ve chữ K là kiểu ve áo phổ biến nhất vì lý do – nó là kiểu linh hoạt nhất trong các loại ve áo, nó xuất hiện trong nhiều dòng trang phục vest khác nhau như đã nêu trên, linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh sử dụng cũng như độ tuổi và ngoại hình người mặc.

Tuy nhiên, đối với những chàng trai có thân hình cao, mảnh, loại hình ve áo này sẽ mang đến giá trị thẩm mĩ tốt hơn. Nếu là một quý ông yêu thích sự đơn giản nhưng lại có yêu cầu cao về yếu tố nghiêm túc, chỉn chu thì dáng ve áo vest này sẽ là điểm cộng trong mỗi set đồ mà bạn chọn

Ve nhọn

Ve nhọn là đặc điểm của những mẫu vest truyển thống, đề cao sự sang trọng, đường nét cổ điển, sự chỉn chu mà bóng bẩy đúng nghĩa của một người đàn ông đứng tuổi và thành đạt.

Kiểu ve nhọn thường đi liền với mẫu suit hai hàng khuy với các thiết kế kinh điển dành cho các quý ông. Ngoài ra, các thiết kế suit jacket một hàng khuy làm từ siêu len cũng ưu tiên kiểu dáng ve nhọn này và họ thường kết hợp nó với những mẫu áo ghile để hoàn thiện nét sang trọng chuẩn mực cho những sự kiện quan trọng.

Ve trơn

Ve trơn là kiểu ve áo phổ biến được ứng dụng trong những bộ âu phục tuxedo với đường nét đặc trưng là phần cạnh tròn. Đối với những bộ suit thường nhật, chúng ta rất ít khi bắt gặp thiết kế ve trơn trên vest.

Bởi đường nét của nó mang đến cho người mặc những yếu tố sang trọng chỉ nên có tại những sự kiện lớn. Dù vậy, các khá nhiều các chàng trai sành điệu cũng tìm kiểu thiết kế ve áo này trong những mẫu blazer của mình, tất nhiên nó cần được cách điệu để trông trẻ trung và hài hòa hơn.

>>>> xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *