Có 5 lý do được dùng để trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần dùng nơ và phải biết cách thắt nơ?”. Đây hẳn là điều bạn nên tìm hiểu để thật sự biết hết về giá trị của chiếc nơ đối với bộ âu phục của bạn.

Một, những chiếc cà vạt thường bị hạn chế bởi các quy tắc như: bản của cà vạt phụ thuộc rất nhiều vào bộ suit và dáng người của bạn. Nếu lựa chọn chiếc cà vạt không phù hợp. Bạn sẽ trông bị già hơn tuổi. Đối với nơ đeo cổ nam hoàn toàn không hề bị ràng buộc.

các bước thắt nơ đơn giản

Có 4 phần bạn cần biết về một chiếc nơ, đó là: độ dài, độ xòe, phần cổ nơ và hình dạng của nó. Hiểu được những điều này, bạn sẽ trở thành một người sử dụng nơ có kiến thức. Chúng sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn một chiếc nơ đeo cổ nam đẹp và mang đến vẻ ngoài như bạn mong đợi.

Cách thắt nơ vest bao gồm 8 bước như sau:

Bước 1: Đeo dây nơ vào dưới cổ áo sao cho bên phải dài hơn bên trái khoảng 5cm. Sau đó, bắt chéo bên phải lên trên bên trái.

no-deo-co-nam

Bước 2: Bắt chéo 2 đầu của chiếc nơ vào nhau. Dùng đầu dài luồn vào trong và kéo hẳn đầu dài lên trên 1 góc 90 độ so với đầu ngắn.no-deo-co-nam

Bước 3: Gấp đầu ngắn còn lại theo chiều ngang và canh chỉnh vị trí chính giữa cổ. Đây là phần dùng để định hình cho chiếc nơ.no-deo-co-nam

Bước 4: Giữ chặt phần nơ, dùng đầu dài gấp vuông góc xuống phần nơ đang được giữ chặt.

no-deo-co-nam

Bước 5: Dùng đầu dài, gấp lại và ghim 2 bên với nhau. Bước này tương tự với cách gấp ở bước 3.

no-deo-co-nam

Bước 6: Dùng ngón tay để kéo phần gập từ đầu dài vừa rồi ra để tạo thành 1 khoảng trống giữa chiếc nơ. Đưa đầu dài đã được gấp lại vòng qua phía sau của mảnh vải nằm ngang trước đó.

no-deo-co-nam

Bước 7: Kéo nhẹ nhàng để canh chỉnh chiếc nơ được đều và cân đối ở cả 2 bên.

no-deo-co-nam

Bước 8: Cuối cùng, sau khi đã canh đều, dùng tay kéo chặt 2 đầu. Hãy nhẹ nhàng để đảm bảo chiếc nơ không bị bung ra.

no-deo-co-nam


———————————————-
Address: 639 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0904 683 158 – 0382 832 777
Open: 8h00 -21h00
Note: Có chỗ để OTO dành cho quý khách.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *