Khi nhận áo đồng phục về, mực còn mới nếu giặt ngay sẽ dễ bị loang màu. Những họa tiết hình in có thể bị mờ hoặc mềm ra, mất đi tính thẩm mĩ. Bởi vậy khi nhận áo đồng phục mới, lần đầu tiên giặt bạn nên chú ý.

 Lộn áo trái trước khi giặt để hình in hoặc chữ thêu tránh bị các trầy xước và bong tróc khi vò hoặc giặt máy mạnh.

 Hạn chế giặt đồng phục bằng máy giặt,nên giặt bằng tay. Nên giặt đồng phục bằng nước lạnh và nước nóng không quá 40 độ C vì các sợi vải áo mau bị giãn và dễ bị phai màu hơn. Lần giặt đầu tiên nên dùng nước lạnh thay vì dùng xà phòng hay bột giặt. Đồng phục bẩn nên giặt ngay, nhất là thời tiết oi bức dễ sinh nấm mốc nếu để lâu.

Cách là ủi đồng phục đúng cách sau khi phơi khô

 Đồng phục cần khô ráo khi cất bảo tủ, tránh trường hợp đang còn ẩm đã cất, dễ bị nấm mốc. Đồng phục làm bằng chất liệu sợi tự nhiên thường nhăn nhẹ sau khi giặt. Sau khi là cần móc để treo đồng phục mà không gập bỏ thùng, dễ bị nhăn lại. Không là ủi trực tiếp lên trên hình in trên áo đồng phục vì như

Cách phơi đúng cách.

Một vài tip nhỏ về cách phơi sau đây sẽ giúp các bạn giữ được tính thẩm mỹ của đồng phục. Lộn ngược áo đồng khi phơi để hình in không bị bong tróc. Phơi đồng phục ở những nơi thoáng mát, có gió, hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp. Phơi ngang áo đồng phục, tránh phơi dọc để hạn chế sợi vải chảy xệ, mất form áo.

>>>> xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *