Giày Tây chính là một phụ kiện dành cho những quý ông trưởng thành. Nó không chỉ giúp cho cánh mày râu chúng ta thêm thanh lịch. Biết chọn lựa hợp lý giày công sở còn giúp bạn nâng cao chính giá trị cho bản thân mình trong mắt người khác. Hãy cùng VIET TAILOR tham khảo cách chọn giày tây dưới đây nhé.

Thời gian nên đi chọn giày tây

Khoảng thời gian hợp lý để đi chọn mua giày tây là từ 10h sáng 17h chiều. Nó là khoảng thời gian vừa đẹp nhất sau một ngày làm việc đi lại nhiều bàn chân sẽ giãn nở tối đa nhất. Hơn nữa cần lưu ý pải cắt tỉa móng chân gọn gàng, để chọn cỡ giày phù hợp và không làm bị đau chân.

Cách lựa chọn size giày chuẩn nhất

Người Á và người Âu size giày sẽ khác nhau. Người Việt chúng ta có đặc điểm chung là bàn chân gắn, bề rộng nên chúng ta lựa chọn cho phù hợn khi mua giày nhập khẩu từ các hãng.

Các bạn có thể sử dụng công thức tính size giày bằng cách dùng thước đo chiều dài bàn chân thuận của mình. Lấy số đo chính xác không làm tròn. Gọi N là cỡ giày bạn cần tìm, L là số đo chiều dài bàn chân bạn ta sẽ có công thức: N = L + 1,5.

Sau khi tìm ra N bằng bao nhiêu bạn chỉ cần so sánh với bảng size giày quy đổi là ok. Bảng quy đổi này bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng.

Thử giày tây đúng cách

Ngoài trừ giày lười, còn không nếu đi chọn giày bạn nên đi tất trước khi thử size cho mìn. Bởi lẽ đi giày thường đi đôi với tất, nhất là với các dòng công sở buộc dây. Hãy đi tất và áp dụng cách chọn giày ở trên chúng tôi vừa khuyên sẽ có một sự lựa chọn hợp lý nhất

 

Tuyệt đối không nên chọn giầy chật quá hoặc rộng quá dù nó đẹp và hợp mắt bạn thế nào. Nếu giày rộng quá sẽ làm bạn đi lại không chắc chân ảnh hưởng tới sự thăng bằng. Nếu chật quá thì gây khó chịu, đau chân, dồn mạch máu. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí di chuyển nhiều có thể khiến bàn chân bị biến dạng.

>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *