Trong bài chia sẻ này VIET TAILOR sẽ nói về cách xây dựng đồng phục công sở hoàn hảo trong công ty của bạn. Để bắt đầu, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những điểm cần lưu ý khi trang bị đồng phục. Lấy nền tảng từ các mẫu trang phục kinh điển kết hợp cùng xu hướng thiết yếu và các phong cách mới hiện đại. Chúng tôi đảm bảo giúp bạn cảm thấy chuyên nghiệp, thoải mái và tự tin. 

 Điều cần lưu ý để “chọn đúng” đồng phục

Trước khi chọn đồng phục công ty của bạn, đây là một số điều quan trọng mà bạn cần phải xem xét.

1. Tính thực tiễn trang phục

Nhân viên của bạn có thể thực hiện và thậm chí nâng cao hiệu quả công việc của họ nhờ vào việc sử dụng đồng phục do bạn cung cấp hay không?

Trước khi bắt đầu xem xét những thứ như thiết kế và phối màu, bạn cần trả lời câu hỏi. “Bộ đồng phục này có phù hợp với công việc thực tế và cần thiết đối với nhân viên không?” Không phải bất cứ ai mà chính bạn có nhiệm vụ phải quan tâm đến việc cung cấp cho nhân viên những thứ thiết yếu mà họ cần. Đặc biệt nếu bạn hiện là người chịu trách nhiệm quản lý trang phục lao động.

Vest đồng phục công sở

Ví dụ như vest đồng phục là loại trang phục quyền lực, ít nhất bộ phận quản lý trong công ty của bạn cần được trang bị. Hoặc rộng hơn là các nhân viên bán hàng/ lễ tân, chuyên phụ trách việc nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Bất luận thế nào thì họ rất cần đồng phục như vest. 

Nhân viên cần phải thực hiện được nhiệm vụ của họ khi mặc đồng phục lao động mà bạn cung cấp. Vì vậy hãy nghĩ xem loại trang phục nào sẽ khiến họ thoải mái. Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng đồng phục vừa vặn có nhiều lợi ích tích cực về mặt tinh thần. Giúp nhân viên tự hào hơn về công ty/ lãnh đạo của họ và cảm thấy tích cực hơn khi làm việc.

2. Kích thước & số lượng

Bạn sẽ yêu cầu bao nhiêu loại đồng phục và có những kích thước nào. Hay bạn có định đặt  thêm để dự phòng biến động nhân sự không?

Bạn có thể có các phương pháp của riêng mình và nên có khoảng số lượng rõ ràng trước khi đặt hàng. Để từ đó cân nhắc số lượng cuối cùng với mức chiết khấu có lợi cho doanh nghiệp. Đánh giá số lượng mỗi loại đồng phục mà bạn mong muốn; và cân nhắc số lượng đồng phục dự trữ cần thiết của bạn.

 

Trong quá trình này, tại VIET TAILOR chúng tôi có thể hỗ trợ cùng DN thực hiện. Nếu bạn sử dụng dịch vụ may theo số đo, tất cả số đo sẽ được tổng kết thành một bản kiểm kê kỹ lưỡng. Còn nếu là dịch vụ may size chúng tôi sẽ gửi sản phẩm mẫu đến để mọi người có thể chọn size áo và thống kê. 

Bằng cách này, DN của bạn sẽ rõ ràng hơn về số lượng mỗi kích thước bạn sẽ cần đặt; đơn giản hóa quá trình đặt hàng của bạn.

3. Màu sắc trang phục

Bạn sẽ yêu cầu trang phục công sở màu gì? Bạn có muốn kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau? VIET TAILOR luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thú vị này. Và mang thương hiệu của bạn trở nên sống động với thành quả gọi là “đồng phục chất lượng cao được thiết kế riêng”.

Chúng tôi cố gắng cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc trên tất cả các dòng sản phẩm của mình. Mục đích nhằm đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra lựa chọn ưng ý nhất với thương hiệu của mình. Đường nhiên, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn khám phá các tùy chọn màu phù hợp nhất với logo của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng 1 loại đồng phục có màu sắc khác nhau để phân biệt giữa các bộ phận hoặc nhóm nhân viên; chúng tôi vẫn có thể đáp ứng.

4. Logo và tên thương hiệu

Bạn muốn logo của mình nổi bật như thế nào? Bạn muốn đặt tên thương hiệu ở đâu trên trang phục?

Cũng giống như cách VIET TAILOR đã làm việc với bạn về các tùy chọn màu sắc. Chúng tôi có đội ngũ chuyên thiết kế đồng phục đa ngành và đặt logo. Tùy thuộc vào loại trang phục công sở, bạn có nhiều lựa chọn vị trí khác nhau và bao gồm: ngực trái, cánh tay, sau lưng…

Bạn có thể yêu cầu chọn vị trí đặt logo và tên thương hiệu khác nhau. Kích thước của các khu vực này có thể khác nhau tùy thuộc vào độ đơn giản/ phức tạp của mẫu in hoặc thêu của logo lên đó.

Tại VIET TAILOR, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thêu và in trên quần áo và phụ kiện bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Chúng tôi biết những phương pháp in/ thêu nào hiệu quả nhất trên loại đồng phục bạn chọn để đạt được vẻ ngoài mong muốn; và phù hợp với yêu cầu của bạn.

5. Lựa chọn vải

Bạn muốn hoặc cần trang phục công sở của bạn được làm từ chất liệu cụ thể gì? Tại VIET TAILOR có hơn 1000 mẫu vải vest, suit, quần tây và áo sơ mi chuyên dùng. Khi xem xét các lựa chọn vải may đồng phục, điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng không chỉ trông chuyên nghiệp; mà còn phù hợp với công việc như chúng tôi đã đề cập trước đó. 

Vải áo sơ mi bền đẹp

Tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể có các quy định về sức khỏe và an toàn đồng phục. Các loại vải dày hơn, bền hơn hoặc có độ thấm hút tốt hơn hoặc chống cháy, chống nước… để giảm thiểu tai nạn lao động không mong muốn. Ngay cả khi không có điều nào ở trên áp dụng cho lĩnh vực của bạn; điều quan trọng vẫn là cân nhắc lựa chọn vải thoải mái, bền và dễ giặt ủi để đảm bảo rằng đồng phục hoàn hảo nhất có thể.

Ví dụ, cotton là lựa chọn phổ biến cho áo sơ mi và áo thun polo. Vì chất vải này thoải mái, thoáng khí và dễ giặt sạch. Nếu nhân viên của bạn đang làm việc trong môi trường nóng, bạn cũng nên xem xét các loại vải nano hút ẩm, kháng khuẩn tốt. Hoặc các chất vải như polyester có thể mang đến các tính năng như chống nhăn và co giãn.

F. Quản lý phân phối đồng phục sau may

Bạn sẽ quản lý việc phân phối đồng phục như thế nào nếu đó là một đơn đặt hàng số lượng lớn? Tất nhiên, đây có thể không phải là một nhiệm vụ tương đối khó khăn nếu tất cả nhân viên có cùng một loại đồng phục. 

Quản lý phân phối đồng phục sau may: Đóng gói và phân loại

Phân phối đồng phục có thể gây mất thời gian và nguồn lực của công ty bạn. Đây là lý do tại sao VIET TAILOR phân chia thành phẩm vào từng bao bì; để tiết kiệm và rắc rối cho bạn. May theo số đo thì trên mỗi bao bì sẽ có tên của từng nhân viên tương ứng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *