Nam giới thường ít để ý tới các chi tiết nhỏ, do đó dẫn đến không ít lần mắc lỗi khi mặc suit. Để khắc phục điều đó, cùng VIET TAILOR tìm hiểu những sai lầm cơ bản và cách khắc phục nhé.

sai lầm khi mặc suit mà nam giới thường mắc phải

1. Mặc suit với ống quần chưa ôm gọn

Chân của bạn có phần đùi to hơn phần bắp? Nếu bạn trả lời không, trông bạn chẳng khác gì một giống lai giữa người và cây vậy (cũng là một lợi thế trong dịp lễ hóa trang này). Nếu bạn trả lời có thì bạn cần chú ý rằng ống quần phải được may ôm gọn theo đường nét của chân.

Cách khắc phục:

Nếu quần bạn chỉ ôm phần trên nhưng rộng phần dưới, hãy mang chúng đến thợ may của bạn (hoặc các cửa hàng giặt khô có nhận sửa đồ). Mặc vào và để cho người thợ tìm cách điều chỉnh ống quần của bạn sao cho phù hợp. Sau khi khắc phục vấn đề này, bạn có thể tạm biệt kiểu mặc quần như “khúc cây”, và chào đón dáng quần vừa vặn ôm khít đôi chân một cách thon gọn.

sai lầm khi mặc suit mà nam giới thường mắc phải

2.  Mặc Suit có ống quần quá dài

Nhiều chàng trai cho rằng quần dài che phủ vớ và phần trên của giày là tốt. Tuy nhiên, việc này lại dẫn đến tình trạng ống quần bị “dồn một đống” ở cổ chân rất mất thẩm mỹ.

Cách khắc phục:

Một trong những điều đáng tiếc về tình trạng này là chúng có thể được khắc phục dễ dàng nhưng nhiều anh chàng lại chẳng bỏ công thực hiện. Chỉ cần ghé ngang bất kỳ một hiệu sửa đồ nào, người thợ ở đó đều có thể giải quyết việc này một cách nhanh chóng.

3. Tay áo Vest phủ dài hơn tay áo sơ mi

Một trong những quy tắc phổ biến trong may mặc sơ mi và suit là tay áo sơ mi cần phải lộ từ 0.25 cho đến 0.5 inch bên ngoài tay áo suit. Nếu phần áo sơ mi lộ nhiều hơn cũng chẳng sao, nhưng nếu để cho tay áo khoác phủ toàn bộ thì trông bạn chẳng khác gì một đứa nhóc cấp 3 đang mượn chiếc blazer của bố nó vậy.

sai lầm khi mặc suit mà nam giới thường mắc phải

Cách khắc phục:

Trong một số trường hợp, người thợ may sẽ cần tháo rời phần tay áo và may chúng lại. Đây là cách làm khá tốn kém và không cần thiết. Thông thường, một thợ may lành nghề có thể thực hiện được bằng cách nhanh gọn, đơn giản hơn.

Một điều hiển nhiên là nếu bạn đặt may một bộ suit từ VIET TAILOR, chắc chắn bạn sẽ không gặp phải những lỗi sai như thế.

Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *