Đồng phục nơi công sở hiện nay đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Đồng phục hiện nay đã trở thành một xu hướng tất yếu của nền kinh tế bởi mọi doanh nghiệp đều cần tạo dấu ấn riêng để gây ấn tượng với khách hàng. Đồng phục đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình xây dựng hình ảnh của thương hiệu cũng như thể hiện được văn hóa, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng thích mặc đồng phục, một số người cảm thấy bộ đồng phục hơi gò bó và khó chịu. Để mặc đồng phục thoải mái nhất đừng quên 3 quy định về mặc đồng phục nơi công sở nhé!

Trang phục công sở tạo nên sự khác biệt

1. Luôn tuân thủ theo quy định đồng phục nơi công sở

Mặc dù các thành viên trong tổ chức có thể cảm thấy gò bó khi mặc đồng phục hàng ngày, không thể hiện được cá tính và mang lại cảm giác hơi nhàm chán. Tuy nhiên, để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, nhân viên cần tuân thủ theo các quy định về đồng phục của công ty. Cho dù bạn là nhân viên hay lãnh đạo bạn đều cần mặc đúng mẫu đồng phục theo văn hóa của công ty.

Những trang phục tuyệt đẹp nên lựa chọn làm đồng phục nam công sở

Để nhân viên thoải mái hơn, một số công ty đã đưa ra quy định mặc đồng phục vào một số ngày nhất định trong tuần để nhân viên có thể tự do lựa chọn trang phục vào những ngày còn lại. Đối với công ty chỉ có áo đồng phục, nhân viên nên thực hiện theo các quy định về quần và độ dài trang phục để có tính thống nhất cao trong trang phục.

2. Đồng phục nơi công sở cần kín đáo và thoải mái

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã đồng phục, bên cạnh áo sơ mi, vest, váy liền cũng là một trong những lựa chọn được nhiều công ty lựa chọn. Tuy nhiên, cần tránh các mẫu đồng phục cũng như loại vải quá bó sát, dễ để lộ các điểm nhạy cảm và khiến nhân viên không thoải mái.

Lịch sự và chuyên nghiệp là những gì mà sơ mi công sở mang lại

Các thiết kế cách điệu tuy nhiên các doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến các mẫu thiết kế đủ kín đáo để xây dựng đúng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Cụ thể không nên lựa chọn chất liệu quá mỏng, đường cắt may thiết kế ở cổ khoét sâu hoặc chân váy có đường cắt xẻ táo bạo. Nên lựa chọn các mẫu đồng phục công sở có cổ truyền thống, cổ tròn hoặc cổ tàu, với độ dài của chân váy đến đầu gối có thể kết hợp với vest để mang đến cảm giác thanh lịch và trang trọng hơn.

3. Quy định cụ thể về giày, dép, phụ kiện

Phần lớn các công ty hiện nay chỉ có quy định về quần áo đồng phục mà chưa chú ý đến các phụ kiện kèm theo. Doanh nghiệp thường hay chú ý và quy định về điểm này nhất chính là nhà hàng, khách sạn bởi hơn ai hết nhân viên là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ngoài ra, do tính chất ngành nghề nhạy cảm, công ty thường quy định cả về phụ kiện như hoa tai. vòng tay để đảm bảo tốt nhất chất lượng phục vụ.

Đồng phục nơi công sở

Căn cứ vào một vài lưu ý về quy định mặc đồng phục nơi công sở, doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Đừng quên đồng phục công sở cần phù hợp với văn hóa hiện tại của công ty, mang lại sự thoải mái cho nhân viên.

 VIET TAILOR tự hào là thương hiệu cung cấp đồng phục, với phương châm “Chất lượng – Tiến độ là ưu tiên số 1”, VIET TAIILOR cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý cùng chế độ hậu mãi chu đáo.

Quý công ty có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Bình luận

Trả lời