Áo sơ mi đồng phục dòng thời trang nam nữ công sở hầu như bắt buộc các doanh nghiệp đều phải đặt may cho nhân viên và ở công ty may đồng phục VIET TAILOR  luôn tự hào sẽ mang đến cho doanh nghiệp các kiểu áo sơ mi nam nữ chất lượng nhất, nét đẹp đậm phong cách riêng và kiểu dáng khác nhau.

Các mẫu áo sơ mi đồng phục nam nữ do VIET TAILOR  thiết kế và được may bởi rất nhiều công nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm với công thức thông số đo size theo đúng form dáng của người Việt Nam. Sẽ giúp tạo ra những nét khác biệt và quan trọng nhất có thể phối với quần tây, quần jean, hay chân váy một cách dễ dàng.

Đồng phục sơ mi

Bước 1: Chọn chiếc áo sơ mi vừa vặn để làm size chuẩn

Cách tốt nhất để đo kích thước áo sơ mi chuẩn nhất chính là tìm một chiếc áo đã sử dụng và cảm thấy vừa vặn nhất. Sau khi đã chọn được mẫu áo ưng ý bạn nên thử lại để đảm bảo nó vẫn vừa với bạn.

Bước 2 : Tiến hành đo size dựa trên thông số có sẵn

Trải áo lên bề mặt phẳng như bàn hoặc sàn gỗ cứng sau đó vuốt phẳng. Trước khi tiến hành đo bạn cần phải đảm bảo đã đóng tất cả các nút áo kể cả trên cổ và ống tay và trải thẳng áo tránh bị nhăn dễ làm lệch các thông số đo.

Áo size 38,39,40,41,42 tương đương số mấy?

Bước 3: Tiến hành đo vòng ngực

Đặt thước dây ngang qua áo tại điểm nối giữa tay áo và áo phía bên trái. Sau đó kéo thẳng thước đo về phía bên phải sao cho thẳng hàng. Lúc này kích thước thu được bạn sẽ ghi vào một tờ giấy.

Bước 4: Lấy số đo vòng eo

Thông thường các mẫu áo sơ mi nam thường hơi suông dần về giữa thân. Lúc này bạn cần phải tìm được vị trí này sau đó đo ngang qua từ đường may bên trái đến đường may bên phải. Ở áo sơ mi nam rất khó để xác định được phần eo, trong khi đó áo sơ mi nữ thường dễ nhận biết hơn hẳn.

Bước 5: Lấy số đo phần hông

Ở bước này bạn cần tìm góc dưới bên trái của áo và kéo sang bên phải. Lưu ý không đo xung quanh viền cong mà chỉ cần đo thẳng một đường từ trái sang phải.

Bước 6: Lấy số đo chiều dài áo sơ mi đồng phục

Đầu tiên bạn cần lật ngược và làm phẳng các nếp nhăn trên áo. Sau đó đặt thước đo ở mép dưới của cổ áo, ngay đường nối của áo sơ mi sau đó dùng thước kéo thẳng xuống về phía mép dưới của áo và ghi lại số đo. 

Hướng dẫn đo thông số quần áo

Bước 7: Lấy số đo chiều rộng vai ở phía sau

Đặt áo sơ mi trên một mặt phẳng sao cho mặt sau hướng về bạn. Tiếp theo chúng ta sẽ đặt thước đo tại đường nối vai trái và kéo qua đường nối phía bên phải sau đó ghi lại số đo.

Lưu ý: Đường may vai là khu vực ống tay nối với thân áo.

Bước 8: Lấy số đo tay áo

Dùng thước đặt từ điểm nối tại vai và kéo dài xuống mép dưới cổ tay áo và ghi lại số đo. Tuy nhiên một số trường hợp bạn cần phải đo ở chính giữa cổ áo.

Bước 9: Lấy số đo cổ áo sơ mi đồng phục

Trải thẳng cổ áo và đặt thước đo từ đường khâu giữ nút trên vải bên trái sau đó kéo qua cúc áo bên phải sau đó ghi lại số đo tại giữa tâm nút.

Một số trường hợp bạn cần đo đến mép ngoài của cúc áo.

Khi đo áo sơ mi ngắn tay bạn chỉ cần đo ngang từ gấu áo từ đường may đến mép gấp.

Bước 10: Ghi chép lại toàn bộ các số đo

Trên đây là các phép đo phổ biến nhất, tuy nhiên một số thợ may và các công ty may có thể sẽ yêu cầu thêm các số đo khác như bắp tay, khủy tay và cẳng tay. Khi được yêu cầu bổ sung bạn chỉ cần dùng thước đo theo đúng yêu cầu để đo được kích thước áo phù hợp.

Đồng phục văn phòng

Tại VIET TAILOR chúng tôi có hầu hết các size sơ mi có sẵn nên dễ dàng cho bạn lựa chọn những size vừa vặn. Trong một số trường hợp ngoại cỡ chúng tôi đều có những thợ may có tay nghề để giúp các bạn đo lại những thông số trên cơ thể. Mọi chi tiết về may đồng phục Vest , Sơ Mi , Quần tây xin liên hệ qua 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *