Kinh nghiệm chọn vải may vest nam đẹp

Có thể vẻ ngoài của bạn không chuẩn, thế nhưng gu thẩm mỹ của bạn nhất định “không cần chỉnh”.
Tương tự như vậy, có thể kiểu dáng đẹp sẽ làm bộ vest của bạn sáng bừng sức sống, thế nhưng chất liệu “kém duyên” sẽ nhanh chóng phá hỏng tất cả.Vậy làm thế nào để chọn vải may vest nam đẹp? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Việt Tailor để có câu trả lời cho mình nhé!

Tư vấn chọn vải may vest nam đẹp 

1.Chất liệu vải may vest

Bạn có thể lựa chọn các loại vải sợi nhân tạo, len hay cotton để may suit cho mình. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là hãy ưu tiên vải làm từ len 100% bởi các ưu điểm nổi bật như: giữ ấm tốt, khả năng thoát nhiệt hoàn hảo, độ dẻo dai cao, đặc biệt là rất bền.

Tuy nhiên, để chắc chắn loại vải len mình mua đảm bảo chất lượng, tốt hơn hết là bạn nên hỏi rõ nhà may về đơn vị sản xuất cũng như nguồn gốc xuất xứ của vải. Sau khi có được thông tin cần thiết rồi, bạn có thể kiểm chứng qua Internet. Nếu kết quả trùng khớp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bộ suit của mình. Còn ngược lại, với loại vải pha giữa len và các sợi nhân tạo khác hoặc len chất lượng kém, ngoài xuất xứ không rõ ràng thì sau một thời gian sử dụng, vải sẽ bị xù thành những búi sợi nhỏ kém thẩm mỹ trên mặt vải. Đồng thời có thể gây cảm giác sần sùi hoặc ngứa da.

2.Chỉ số vải

 

Để biết về độ nặng của vải và số sợi vải trên một inch vuông, bạn hãy hỏi chủ cửa hàng hoặc đơn giản hơn là tự mình đọc các thông số có trên nhãn vải. Theo đó, chỉ số sợi vải ở mức 110-170 là những loại vải lý tưởng nhất để may vest nam.

Về độ nặng của vải: Tùy vào khoảng thời gian trong năm để bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình. Vào mùa lạnh, bạn nên chọn vải may vest nam đẹp có độ nặng ở mức 16 ounces (tương đương với 450 grams). Còn vải có độ nặng ở mức dưới 10 ounces (300 grams) sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi mặc vào mùa hè.

3. Đường may

Để nhận ra được những đường may có kỹ thuật cao không hề dễ một chút nào, đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực may mặc. Thế nhưng những đường may cẩu thả, vụng về lại rất dễ nhận ra bằng mắt thường. Cụ thể như sau:
– May đè lên đường cũ do đường may trước bị lỗi;
– Đường chỉ không đều đặn và thằng hàng;
– Phần ráp không chắc chắn
– Lộ rõ đầu chỉ thừa;

Với những chia sẻ trên đây của Viet Tailor, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm lựa chọn vải may vest nam đẹp cho mình. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *